ประกาศจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ เชียงราย เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ในพื้นที่จังหวัดมีการแพร่กระจายเพิ่มมากขึ้น ทางโรงเรียนเป็นห่วงต่อสุขภาพของนักเรียน ผู้ปกครองและบุคลากรของโรงเรียน ดังนั้นทางโรงเรียน จะดำเนินการเรียนการสอนออนไลน์จนถึงวันที่ 4 กรกฎาคม และจะเปิดเรียนในในรูปแบบ On-site ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2564